Happy ending

chụp hình cưới ngoại cảnh - Laura Lai

Yes, tựa đề entry nhắc đến project này, một project với thời gian kéo dài gần 2 năm và được hoàn thiện trong vỏn vẹn 15 phút. Tấm hình trong album hình cưới của Laura Lai và Leon Nguyen được retouched và design theo dạng một poster. Btw, tựa đề cũng là phù hợp cho nội dung của tấm hình.

Read More

[Sunny-Windy] – Memory

chụp hình kỷ niệm ngày cưới Sunny-Windy

Memory, có nghĩa là kỷ niệm, tựa đề rất ý nghĩa cho bộ hình chân dung kỷ niệm 2 năm ngày cưới của Sunny & Windy. Nhưng điểm đặc biệt và có lẽ cũng rất ý nghĩa ở đây là các shot hình được thực hiện tại Memory Lounge Café – quán cà phê, nhà hàng đẹp nằm bên bờ Sông Hàn – Đà Nẵng do MC người Việt tại hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên làm chủ. Không khó tìm trên mạng để có thông tin về Memory, tuy nhiên, một chút suy đoán ngoài lề, có lẽ nữ MC Kỳ Duyên cũng có nhiều kỷ niệm đẹp, gắn bó với mảnh đất này.

Thời điểm mình ...

Read More

[Hưng – Quỳnh] – Merci l’amour

chụp hình cưới ngoại cảnh Quốc Hưng - Trúc Quỳnh

Vừa đặt chân xuống sân bay, trời bỗng trở nên xám ngắt, gió bắt đầu mạnh dần báo hiệu một cơn mưa lớn sẽ ập tới. Vẫn biết là đã chuẩn bị tinh thần trước, nhưng dấu hiệu này cũng làm cho mình lặng đi, miên man theo nhiều suy nghĩ. Ngồi trên xe mà lòng như lửa đốt, nghe loáng thoáng bác tài nói rằng hai ngày hôm trước thôi, trời nắng chang chang, không ai dám ra khỏi nhà. Và kết thúc hai ngày nắng này là một cơn mưa thật lớn. Cứ như là số phận, có vẻ như mình luôn rơi vào những tình huống khó khăn, dở khóc dở cười mà mình có thể mường tượng ra trước đó.

Với những photographer chụp hình chân dung ngoại cảnh, và nhất là chụp hình cưới ngoại cảnh, yếu tố thời tiết là một yếu tố vô cùng quan trọng, đóng góp, có lẽ đến 70% vào độ rực rỡ và lung linh của những tấm hình. Chưa kể, với bầu trời trong xanh, không mây mù che phủ, photographer đương nhiên có nhiều “không gian” để thể hiện hơn, album hình sẽ có nhiều sắc thái, góc độ và bối cảnh đẹp hơn….

“Merci l’amour” c...

Read More

[Laura – Leon] – Engagement shots

chụp hình cưới ngoại cảnh, hình cưới đẹp

Laura Lai – Leon Nguyen

Ngày nghỉ. Nghỉ lễ. Năm nay ở nhà, không tham gia vào đám đông gây kẹt xe và cháy phòng khách sạn. Ngày đầu tiên của đợt nghỉ lễ, quyết tâm phải “nghỉ” theo đúng nghĩa, treo hết mọi việc, việc xa, việc gần, việc chính, việc phụ, thậm chí cả việc gấp cũng treo. Tranh thủ ngồi tiếp tục “quy hoạch” lại anh bạn desktop. Chắc tại được ngủ nhiều hơn nên đầu óc trở nên minh mẫn, làm việc không thấy có cảm giác…ngại.

Một số hình ảnh mình đã retouch trong album hình cưới của hai bạn Laura – Leon hóa ra còn trong máy cũng kha khá. Những hình ảnh này đã được kết hợp vào các hình ảnh chụp bên ngoài khác trong slide show “Woman in love”. Một số hình ảnh còn lại sẽ được update vào các bài post liên quan đã được post từ trước cho đầy đủ.

Entry “Woman in love”, giới thiệu một số hình ảnh tro...

Read More

[Laura Lai – Leon Nguyen] – Wedding album slide show


Đầu tiên, phải khẳng định đây không phải là official slide show album hình cưới của hai bạn. Dự án này mình create đã lâu, nhưng do lười, môt phần cũng do công việc chồng chéo mà chưa có thời gian hoàn thiện. Thế nên, nhân tiện khoảng thời gian phải hoàn thành một số công việc tương tự, tranh thủ “xử lý” luôn những gì còn tồn tại. Những hình ảnh được sử dụng trong slide show này được tập hợp từ những hình chân dung, hình cưới, những mẫu design riêng lẻ,…còn được lưu hiện tại trên máy, có những tấm nằm trong official album và có những tấm được chụp tại thời điểm khác,…Anyway, dẫu sao cũng đã frame được một phần lớn số công việc dang dở...

Read More

[Hưng – Quỳnh] – Just you and I

chụp hình cưới ngoại cảnh

Photo – Stylist: Nam Lee
Make up: Dang Minh

Entry này sẽ chia sẻ một tấm hình trong album hình cưới của hai bạn Quỳnh – Hưng, sẽ được release trong thời gian sắp tới.

Read More