Untitled

Lâu rồi không nghịch món này nên hứng chí dở đồ ra “quậy” chơi. “Quậy” xong chẳng biết đặt tên là gì nữa, gật gà gật gù cả tiếng rồi mà chưa nghĩ ra title nào 🙂 Thế nên tựa đề của entry sẽ phải là “untitled”, cho đến khi nào nghĩ ra được tên nào đó hay hay 😉

Read More

Một vài hình ảnh đất Tây Đô

Cầu Cần Thơ nhìn từ bến Ninh Kiều

Thời gian mình lưu lại trên mảnh đất Tây Đô gạo trắng nước trong không nhiều, tuy nhiên cảnh vật, con người ở đây đều để lại ấn tượng sâu sắc. Những thông tin mình có về xứ “gạo trắng nước trong” trước đây đều qua phim ảnh và các phương tiện truyền thông. Thường thì qua báo, đài, mọi thứ đều đẹp hơn lên một chút so với thực tế bên ngoài, tùy vào mỗi bài báo, mỗi mục đích. Nhưng, Cần Thơ thì mình gần như không có cảm giác này. Mọi thứ đều rất gần gũi, cũng như những tư liệu, tài liệu mình được tiếp xúc.

Trong những...

Read More

Quy Nhơn – misc shots

Ra đòn quyết định

Có lẽ tựa đề của entry đã nói lên nguồn gốc và địa điểm thực hiện của những tấm hình, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Mình đã đặt chân lên mảnh đất quê hương nghĩa quân Tây Sơn vài lần, nhưng đúng là chỉ là đặt chân. Còn bước chân đi trên mảnh đất này và khám phá thì đây là lần đầu tiên. Vì vậy, mọi thứ đều mới mẻ và lạ lẫm. Ngoài bãi biển và những con đường trải dài ven biển như bao thành phố biển khác, Quy Nhơn cũng có núi non hùng vĩ và những bãi đá, bải biển hoang sơ mà nghe mô tả rất là nên thơ và những con phố nhỏ thưa thớt người qua lại. Chiều chiều, mọi người hầu hết lại tập trung tại bãi biển. Nhóm thì chơi thể thao, nhóm thì tắm biển, nhóm thì chơi đùa, một số khác thì ngồi hàn huyên bên những quán giải khát lưu động.

Mấy hôm ở đây, hầu như là tiết trời dễ chịu, mát mẻ nên mình cũng tranh thủ lượn lờ “streetlife” và bắt taxi đi khám phá các địa điểm đặc trưng của thành phố. Thời gian ngắn không đủ để khám phá hết được toàn bộ vẻ đẹp của thành phố này. Tuy nhiên, một số địa điểm đặc trưng cũng đã …. bị ghi sổ. Thế nào cũng có lần mình sẽ quay lại thành phố này.

Bay cao nào, nhả...

Read More

Phan Thiet trip – Pandanus resort

Đợt này số mình hên, trong hơn 2 tuần, được đi nghỉ tại hai bãi biển thuộc loại đẹp nhất Việt Nam và có tên trong danh sách những bãi biển đẹp nhất hành tinh. Lần trước là Đà Nẵng, lần này là Mũi Né – Phan Thiết. Tính mình vốn lười, chả mấy khi đi đâu, nhiều khi muốn chụp hình lắm những cũng vẫn bản chất lười nhác nên cũng chả muốn nhấc chân. Thế nên những lần nào tiện thể một công hai việc được là tốt nhất. Lần này cũng thế. Nhiều bạn thích đi là do thích ở resort, còn mình thích đi chỉ vì lý do chụp hình, có cảnh đẹp để chụp. Lần này đi cũng loay hoay được mấy shots và cảm thấy cũng ưng ý.

Ánh n...

Read More

Đà Nẵng – short trip

Trong vòng 6 tháng, mình 2 lần đến Đà Nẵng, lần nào cũng có lễ hội :), lần trước là xem thi pháo hoa quốc tế, lần này lại là cưới cậu em vợ. Mỗi lần về là mỗi lần cảm thấy được refresh hoàn toàn. Thành phố đẹp, sạch sẽ và yên tĩnh chứ không ồn ào, hối hả như Sài Gòn và Hà Nội. Thích nhất là ở Đà Nẵng có biển, mà toàn bãi biển đẹp. Ở những khu resort nổi tiếng như Sơn Trà, Furama, Non Nước,… thì khỏi phải nói. Nhưng ngay cả những bãi biển tự nhiên, mọi người có thể tự do xuống tắm cũng rất đẹp và sạch sẽ, chứ không nhếch nhác, bẩn thỉu như nhiều bãi biển khác. Nếu có bạn nào hỏi mình là nên đi biển ở đâu, thì câu trả lời của mình sẽ chắc chắn là Đà Nẵng...

Read More

Thành phố mang tên Bác

001 – Nhà thờ Đức Bà

002 – Đại lộ Lê Duẩn, nhìn từ Dinh Thống Nhất

003 – Sài ...

Read More