Hình lượm lặt dịp Tết Tân Mão

hình chân dung ngoài trời

Một vài tấm hình chụp vui cùng bạn bè trong dịp Tết sẽ là entry đầu tiên của năm mới. Kể từ khi…què tay, 🙁 nếu tính cả nghỉ Tết thì có khi gần 2 tháng rồi mình không chụp show nào. Rất cám ơn một số bạn đã thông cảm vì đã không thực hiện được show chụp cho các bạn đúng hẹn. Cũng bởi vậy mà không như mọi năm, Tết năm nay chỉ có vài tấm hình chụp vui khi cà phê,.. cà pháo. Một số tấm vẫn còn phải nhờ đến sự hỗ trợ tripod 🙂

Như đã nêu, entry này là entry đầu tiên và cũng sẽ mở đầu cho những loạt hình kế tiếp sẽ được cập nhật trong những entry tiếp theo.

chụp hình chân dung

Mùng...

Read More

Untitled

Lâu rồi không nghịch món này nên hứng chí dở đồ ra “quậy” chơi. “Quậy” xong chẳng biết đặt tên là gì nữa, gật gà gật gù cả tiếng rồi mà chưa nghĩ ra title nào 🙂 Thế nên tựa đề của entry sẽ phải là “untitled”, cho đến khi nào nghĩ ra được tên nào đó hay hay 😉

Read More

Chân dung ngẫu hứng – [Anna – Xuân Thịnh]

hình chân dung Anna-Xuân Thịnh chụp tại Bát Tràng

Model: Anna – Xuân Thịnh

Yes, cũng có chữ ngẫu hứng bởi loạt hình này cũng được chụp kiểu “kết hợp” trong chuyến đi Bát  Tràng. Nói nôm na là “có sao thì dùng vậy” (*), người chụp thì có máy, người mẫu thì có…người và khả năng thể hiện:-) Cả hai cố gắng “kết hợp” tốt nhất những gì mình có. Thế là thành ảnh ! 🙂 Công thức rất đơn giản.

Cảm nhận cá nhân là khá hài lòng với những shots hình này. Nếu có một chút tiếc thì chỉ là hơi ít hình vì lý do nêu trên.

002

003

004

004

005

(*) Đây cũng là một ki...

Read More

Một vài hình ảnh đất Tây Đô

Cầu Cần Thơ nhìn từ bến Ninh Kiều

Thời gian mình lưu lại trên mảnh đất Tây Đô gạo trắng nước trong không nhiều, tuy nhiên cảnh vật, con người ở đây đều để lại ấn tượng sâu sắc. Những thông tin mình có về xứ “gạo trắng nước trong” trước đây đều qua phim ảnh và các phương tiện truyền thông. Thường thì qua báo, đài, mọi thứ đều đẹp hơn lên một chút so với thực tế bên ngoài, tùy vào mỗi bài báo, mỗi mục đích. Nhưng, Cần Thơ thì mình gần như không có cảm giác này. Mọi thứ đều rất gần gũi, cũng như những tư liệu, tài liệu mình được tiếp xúc.

Trong những...

Read More

Bát Tràng – portrait journalism 06/2010

hình chân dung tập thể trong chuyến đi Bát Tràng

Đã 10 năm mình không qua Bát Tràng. Lần này quay lại thấy nhiều thứ thay đổi, nhưng nhiều thứ vẫn y nguyên.Các sản phẩm gốm sứ giờ đa dạng về chủng loại và đẹp hơn những sản phẩm lúc trước với các chất liệu men đặc biệt, và họa tiết khá bắt mắt. Mình nhớ ngày xưa Bát Tràng chủ yếu là các sản phẩm gia dụng như bát, đĩa, ấm, chén, bình, lọ,.. nhưng nay đã phát triển thêm nhiều loại sản phẩm dùng trưng bày và trang trí rất đẹp. Thành ra mình cũng phải móc hầu bao làm vài món đồ kỷ niệm (vấn đề là từ trước đến nay, đi Bát Trang nhiều lần, nhưng chưa bao giờ mua một cái gì ) 🙂

Tuy nhiên, nhiệm vụ chính của mình vẫn là chụp hình và xách đồ. 🙂 Tranh thủ luyện tập thêm thể loại portrait journalism. May mắn là thời tiết khá đẹp, không quá nắng và nóng nên, ánh sáng không quá gắt nên hình chụp trông cũng tàm tạm.

Read More

Quy Nhơn – misc shots

Ra đòn quyết định

Có lẽ tựa đề của entry đã nói lên nguồn gốc và địa điểm thực hiện của những tấm hình, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Mình đã đặt chân lên mảnh đất quê hương nghĩa quân Tây Sơn vài lần, nhưng đúng là chỉ là đặt chân. Còn bước chân đi trên mảnh đất này và khám phá thì đây là lần đầu tiên. Vì vậy, mọi thứ đều mới mẻ và lạ lẫm. Ngoài bãi biển và những con đường trải dài ven biển như bao thành phố biển khác, Quy Nhơn cũng có núi non hùng vĩ và những bãi đá, bải biển hoang sơ mà nghe mô tả rất là nên thơ và những con phố nhỏ thưa thớt người qua lại. Chiều chiều, mọi người hầu hết lại tập trung tại bãi biển. Nhóm thì chơi thể thao, nhóm thì tắm biển, nhóm thì chơi đùa, một số khác thì ngồi hàn huyên bên những quán giải khát lưu động.

Mấy hôm ở đây, hầu như là tiết trời dễ chịu, mát mẻ nên mình cũng tranh thủ lượn lờ “streetlife” và bắt taxi đi khám phá các địa điểm đặc trưng của thành phố. Thời gian ngắn không đủ để khám phá hết được toàn bộ vẻ đẹp của thành phố này. Tuy nhiên, một số địa điểm đặc trưng cũng đã …. bị ghi sổ. Thế nào cũng có lần mình sẽ quay lại thành phố này.

Bay cao nào, nhả...

Read More